Top Các Ứng Dụng Học Tiếng Pháp Cho Người Mới
18 Tháng Tám, 2022
Các Loại Học Bổng Du Học ở Đức
22 Tháng Tám, 2022

Làm Thế Nào Đi Du Học Pháp

Làm Thế Nào Đi Du Học Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap EducationTổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Ngày nay, Pháp đang trở thành một trong các quốc gia dẫn đầu về tỉ lệ du học sinh đến học tập và điều đó cũng không ngoại lệ với học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Mục tiêu của bạn là đặt chân đến trời Âu và Pháp là đất nước bạn đang hướng đến, nhưng bạn đang không biết phải bắt đầu từ đâu? Muốn Đi Du Học Pháp Phải Làm Sao luôn là câu hỏi mà nhiều bạn đang muốn tìm kiếm cơ hội du học Pháp đặt ra.
Hãy cùng tổ chức giáo dục Cap Education – Học Tiếng Pháp Cap France tìm hiểu về các bước cơ bản để có thể chuẩn bị hành trang đi đến giấc mơ du học Pháp bạn nhé!
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Xác định khả năng tài chính và chuẩn bị ngân sách cho hành trình du học Pháp
 • Thi chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh/ hoặc tiếng Pháp.
 • Chọn trường và ngành học
 • Tìm hiểu điều kiện du học đối với ngành, trường mà bạn muốn theo học
 • Chuẩn bị hồ sơ du học
 • Chuẩn bị hành trang sang Pháp
BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH VÀ CHUẨN BỊ NGÂN SÁCH
Tài chính là yếu tố đầu tiên và quyết định bạn có thể đi du học hay không. Chính phủ Pháp dành rất nhiều ưu đãi cho sinh viên Pháp cũng như sinh viên nước ngoài như hỗ trợ từ 30-50% tiền thuê nhà, tài trợ 60% tiền học phí, hỗ trợ 60% chi phí y tế, .v.v…
Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có trong túi một khoản nhất định để chi trả cho học phí, chi phí sinh hoạt, đi lại, cũng như các chi phí phát sinh thêm.
BƯỚC 2:THI CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ TIẾNG ANH HOẶC TIẾNG PHÁP
Đối với các bạn có nguyện vọng du học Pháp (cả về bậc Cử nhân hay Thạc sĩ), điều kiện tối thiểu để có thể đăng ký nộp hồ sơ là bạn phải có chứng chỉ tiếng phù hợp với chương trình học của bạn, bất kể là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 • Theo học bằng chương trình tiếng Anh

Nếu bạn du học Pháp bằng tiếng Anh, bạn phải đạt tối thiểu 5.5 IELTS nếu muốn đăng ký học Cử nhân, và phải đạt tối thiểu 6.0 IELTS nếu muốn theo học Thạc sĩ bằng tiếng Anh tại Pháp. Trong khi đó, nếu là chứng chỉ TOEIC thì số điểm được khuyến nghị là trên 650 (không phải trường nào cũng cho chấp nhận bằng TOEIC). Một số trường cũng đòi hỏi bạn có trình độ tiếng Pháp A2 đi kèm, xong kể cả bạn có đi du học bằng tiếng Anh thì tốt nhất cũng nên đạt tiếng Pháp A2 để có thể giao lưu trong cuộc sống hàng ngày.

 • Theo học bằng chương trình tiếng Pháp
Nếu bạn du học Pháp bằng tiếng Pháp, ở bậc Cử nhân, B1 là điều kiện tối thiểu để theo học khối ngành Kĩ thuật, đa phần các trường đều yêu cầu B2 cho bậc Cử nhân, đặc biệt là nếu bạn muốn theo học các khối ngành khác như Xã hội, Kinh tế, Kiến trúc, Y dược, Hóa sinh… Các ngành liên quan đến ngôn ngữ thậm chí đòi hỏi C1 tiếng Pháp. Hiện nay, TCF là chứng chỉ được khuyến nghị bởi Campus France, nhưng nếu bạn đã có chứng chỉ DELF B2, DALF C1/C2 thì sẽ được miễn chứng chỉ TCF. Trên thực tế, có nhiều trường vẫn chấp nhận chứng chỉ B1 cho học sinh xin học đại học năm nhất, tuy nhiên tỉ lệ những trường này thường thấp và không chắc chắn, nên tốt hơn hết bạn nên cố
gắng nắm trong tay tấm bằng B2 để có cơ hội được trường nhận cao hơn.
Quá trình kiểm tra trình độ tiếng Pháp là bạn phải thi chứng chỉ TCF. Đối với các trường không yêu cầu và miễn trừ thì bạn không phải thi TCF. Có 2 loại TCF(Test de connaissance du francais):
+ TCF-DAP: Dùng để đánh giá trình độ ngoại ngữ của thí sinh trong khuôn khổ qui trình DAP. Kì thi được tổ chức hàng tháng từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Dành cho bậc học cử nhân, Licienace 1 ngàng Y và các ngành kiến trúc. Du học sinh có bằng tú tài song ngữ, bằng DELF B2, bằng DALF C1 hoặc C2 được miễn TCF-DAP.
+ TCF-TP: dành cho các chương trình khác ngoài DAP (HORS-DAP) gồm : Bachelor, Licence 1 tại trường Université de Catholique, Cử nhân năm 2, Cử nhân năm 3, Thạc sĩ, Tiến sĩ (sau khi đã nhận được tiếp nhận của trường Tiến sĩ), trường Kĩ sư, trường Thương mại, trường chuyên ngành, Grande Ecole.
Một số trường hợp sinh viên được miễn thi TCF và miễn phỏng vấn:
 • Sinh viên được hưởng học bổng chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp.
 • Sinh viên được hưởng học bổng Eiffel.
 • Sinh viên được hưởng học bổng AUF (Agence univertaire de la Francophonie ).
 • Sinh viên được hưởng học bổng 165 có 1 bằng Đại học của Pháp.
 • Sinh viên được hưởng học bổng Major (của AEFE : Agence pour l’enseignement français à l’étranger ).
 • Học sinh lớp 12 của Pháp thuộc l’AEFE ( Agence pour l’enseignement français à l’étranger )
 • Sinh viên hưởng học bổng 911 để làm giảng viên của trường USTH (University of Science and Teachnology of Ha Noi ) và đồng thời được hưởng học bổng bảo hiểm xã hội của Đại sứ quán Pháp.
BƯỚC 3: CHỌN TRƯỜNG VÀ NGÀNH HỌC
Du học Pháp cho bạn cơ hội tiếp cận với nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao hàng đầu châu Âu và thế giới trong tất cả các ngành học: từ đại học, sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, đào tạo ngoại ngữ cho đến các khóa học chuyên sâu ngắn hạn. Với những bạn chưa biết Pháp thì tin vui cho bạn là có tới hơn 1.100 chương trình của các ngành nghề khác nhau được đào tạo bằng tiếng Anh ở Pháp nhờ xu hướng quốc tế hóa và toàn cầu hóa của nhiều đại học lớn.
 • Về hệ thống trường học tại Pháp, bạn có thể tham khảotại đây
 • Về các ngành học hiện đang hot ở Pháp tại đây
 • Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về các loại Học bổng Du học Pháp nhằm giảm bớt gánh nặng về tài chính cho bản thân tại đây
BƯỚC 4: TÌM HIỂU VỀ ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP
Hàng năm, Pháp chào đón hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế đến Pháp theo học ở các hệ từ cử nhân, thạc sĩ, nghiên cứu sinh tiến sĩ, du học dư bị tiếng.
Điều kiện để dự tuyển vào giáo dục đại học Pháp là gì ? Cùng Cap Education tìm hiểu các điều kiện để du học Pháp ở các hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và du học dự bị tiếng tại đây
BƯỚC 5: CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC PHÁP
Sau khi tìm hiểu về ngành học, trường học, chi phí cũng như điều kiện du học Pháp, chúng ta cùng bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ du học Pháp.
Các hồ sơ cơ bản bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm:
1. Hộ chiếu
2. Sổ hộ khẩu
3. Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, chứng minh tài chính ngân hàng
4. Giấy chứng minh nhà ở khi đến Pháp
5. Ảnh chân dung
6. Tờ khai thị thực
7. Giấy chứng nhận phỏng vấn/ miến phỏng vấn của Campus France Việt Nam
8. Giấy báo nhập học của một cơ sở/ trường đại học tại Pháp
9. Bằng tốt nghiệp THPT, hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
10. Chứng nhận bảo hiểm
11. Giấy phép của cha mẹ (dành cho các bạn dưới 18 tuổi, tính từ ngày khởi hành đến Pháp)
12. Giấy chứng nhận bảo lãnh (dành cho các bạn dưới 18 tuổi, tính từ ngày khởi hành đến Pháp)
13. Giấy xác nhận tiêm Vaccine (Bạch cầu, uốn ván, ho gà, Viêm gan A/B)
14. CV + Thư động lực
15. Thư giới thiệu
Bạn có thể xem chi tiết thông tin về từ loại giấy tờ tại đây
BƯỚC 6: BAY SANG PHÁP
Sau khi được nhận vào trường, đậu phỏng vấn campus, nộp hồ sơ xin visa tại đại sứ quán Pháp ở Hà Nội, hoặc lãnh sứ quán Pháp ở Tp. Hồ Chí Minh.
Sau khi có kết quả đậu Visa các bạn hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ về hành lý, tâm lý, … để bắt đầu một hành trình du học Pháp phía trước.
Sang một nước khác để du học, với ngôn ngữ khác, văn hóa học, …. chắc hẳn sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, hãy vững tin vì hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang Pháp mỗi năm, họ đều thành công và chúng ta cũng sẽ vậy.
Trong quá trình du học Pháp, nếu bạn gặp các vấn đề khó khăn trong hòa nhập, thủ tục hành chính, học tập, đừng ngại liên hệ với CAP qua fanpage Học Tiếng Pháp – Cap France. Chúng tôi với công ty có mặt tại quốc gia Pháp và Việt Nam, đồng hành cùng bạn trong quá trình du học Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *