Phương Pháp Học Kì Thi Nói B1 Muenliche Pruefung
18 Tháng Năm, 2022
Những Câu Nói Tiếng Đức Hay Nhất Về Hôn Nhân
20 Tháng Năm, 2022

Hướng Dẫn Nói Tiếng Đức Về Tiêm Chủng

Hướng Dẫn Nói Tiếng Đức Về Tiêm Chủng

Nếu bạn muốn học tiếng đức ở tphcm mà chưa biết học ở đâu tốt. Hãy xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Trong thời đại mới nhiều dịch bệnh mới xuất hiện và lây lan cho nhiều người, tiêm chủng vắc xin là một phương pháp giải quyết tối ưu được đưa ra trong trường hợp này. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến tranh luận xoay quanh việc tiêm ngừa vắc xin. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tham khảo các ý kiến và luyện nói tiếng đức liên quan đến chủ đề khá phức tạp này:

Ý kiến đồng thuận

– Impfstoffe schützen Ihr Leben. Impfstoffe können Ihr Kind vor einer tödlichen Krankheit wie Pocken, Tetanus, Polio, Tuberkulose und Gelbfieber schützen. Alle diese Krankheiten wurden aus unserem Leben verbannt oder fast gelöscht.

Vắc xin bảo vệ cuộc sống của bạn. Thuốc chủng ngừa có thể bảo vệ con bạn khỏi một trong căn bệnh chết người như đậu mùa, uốn ván, bại liệt, lao và sốt vàng da. Tất cả những căn bệnh này sẽ bị ngăn cản hoặc gần như bị xóa khỏi cuộc sống của chúng ta.

– Impfstoffe verhindern die Ausbreitung von Krankheiten. Die Immunisierung ist immer noch die beste Methode, um die Verteilung tödlicher Krankheiten zu begrenzen. Menschen, die viel international reisen, sollten besonders auf ihre Gesundheit achten und möglicherweise einen Impfstoff in Betracht ziehen.

Vắc xin ngăn ngừa bệnh lây lan. Tiêm chủng vẫn là cách tốt nhất để hạn chế sự lây lan của những căn bệnh chết người. Những người đi du lịch quốc tế nhiều nên đặc biệt chăm sóc sức khỏe của họ và có thể cân nhắc tiêm vắc-xin.

– Sie schützen die Familie und die Gemeinschaft. Einer der wirklichen und größten Vorteile von Impfstoffen ist die Tatsache, dass eine immunisierte Person keine Bakterien in ihrer Familie oder Gemeinde verbreitet.

Bạn bảo vệ gia đình và cộng đồng. Một trong những lợi thế thực sự và lớn nhất của vắc-xin là thực tế là một người được chủng ngừa không làm lây lan vi khuẩn trong gia đình hoặc cộng đồng của họ.

– Impfen spart Geld.Seit der Einführung der Impfung wurde viel Geld gespart. Dies ist Geld, das sonst für die medizinische Versorgung und den Kauf von Medikamenten verwendet worden wäre.

Tiêm chủng tiết kiệm tiền. Rất nhiều tiền đã được tiết kiệm kể từ khi tiêm chủng được giới thiệu. Đây là số tiền đáng lẽ sẽ được sử dụng để chăm sóc y tế và mua thuốc.

– Impfstoffe sind sicher. Große medizinische Organisationen geben an, dass “Impfstoffe zu den sichersten verfügbaren medizinischen Produkten gehören.”

Vắc xin thì an toàn. Các tổ chức y tế lớn cho rằng “vắc xin là một trong những sản phẩm y tế an toàn nhất hiện có”.

– Impfstoffe sparen Kindern und ihren Eltern Zeit Die Beschaffung von Impfstoffen kostet weniger Zeit und Geld als die Kosten für Infektionskrankheiten, für die Pflege eines kranken Kindes, die potenzielle Langzeitpflege bei Behinderungen und die medizinischen Kosten.

Vắc xin tiết kiệm thời gian cho trẻ em và cha mẹ. Chấp nhận vắc xin ít tốn thời gian và tiền bạc hơn so với chi phí cho các bệnh truyền nhiễm, chăm sóc trẻ ốm, chăm sóc lâu dài tiềm năng cho người tàn tật và chi phí y tế.

Ý kiến phản đối

– Alle Impfstoffe haben Nebenwirkungen. Einige Körper sind empfindlicher und reagieren stark auf das geschwächte Virus, das in den Körper injiziert wird.

Tất cả các loại vắc xin đều có tác dụng phụ. Một số người có cơ thể nhạy cảm hơn và phản ứng mạnh mẽ với vi rút đã suy yếu được tiêm vào cơ thể.

– Viele Eltern sind besorgt, dass ihr Kind in einem sehr fragilen Alter zu viele Impfungen erhält. Normalerweise kann ein Baby mehr als 20 Schüsse erhalten, bis es zwei Jahre alt ist, und oft sogar mehrere Impfschüsse gleichzeitig.

Nhiều bậc cha mẹ lo ngại rằng con họ sẽ được chủng ngừa quá nhiều ở độ tuổi rất mỏng manh. Thông thường, một em bé có thể tiêm hơn 20 mũi khi được hai tuổi, và thường là nhiều mũi cùng một lúc.

– Gegner von Impfungen behaupten, Impfstoffe könnten schwerwiegende gesundheitliche Probleme verursachen, wie z. B. die Zerstörung des Immunsystems.

Những người phản đối cho rằng tiêm chủng vắc xin có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như: sự phá hủy hệ thống miễn dịch.

– Künstliche Immunität beeinträchtigt die Fähigkeit des Körpers, sich lange Zeit zu verteidigen. Natürliche Immunität kann länger dauern

Miễn dịch nhân tạo ảnh hưởng đến khả năng tự vệ trong thời gian dài của cơ thể. Khả năng miễn dịch tự nhiên có thể tồn tại lâu hơn

– Die meisten Krankheiten, auf die Impfstoffe abzielen, sind in vielen Fällen relativ harmlos, so dass Impfstoffe nicht erforderlich sind.

Hầu hết các bệnh được nhắm tới mục tiêu giả quyết bằng tiêm vắc xin, trong nhiều trường hợp, tương đối vô hại, vì vậy không cần phải tiêm vắc xin.

Tags: luyen noi tieng duc chu de tiem chung, tieng duc cho nguoi moi bat dau, hoc tieng duc, hoc tieng duc giao tiep co ban, hoc tieng duc online cho nguoi moi bat dau , hoc tieng duc o tphcm , hoc tieng duc nang cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *