Vé Máy Bay Hạng Thương Gia Có Gì Khác Biệt
22 Tháng Bảy, 2022
Giá Vé Máy Bay Tháng 9 Vietnam Airlines
23 Tháng Bảy, 2022

Cách Du Học Tiếng Pháp Ngắn Hạn

Cách Du Học Tiếng Pháp Ngắn Hạn

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap EducationTổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Bạn muốn học tiếng Pháp và muốn sử dụng tiếng Pháp hoàn hảo như người bản xứ. Còn gì tuyệt vời hơn là theo học ngôn ngữ này tại đất nước mẹ đẻ.
Bạn đang muốn tìm khóa học tiếng Pháp ngắn hạn tại Pháp ? Ở bài chia sẻ hôm nay, tổ chức giáo dục Cap Education – Học Tiếng Pháp Cap France cùng các bạn tìm hiểu các chương trình du học tiếng Pháp ngắn hạn.
NỘI DUNG CHÍNH:
Các khóa học tiếng Pháp ngắn hạn tại Pháp rất nhiều. Hầu hết bất kỳ trường đại học công lập nào của Pháp cũng có trung tâm đào tạo tiếng Pháp. Vì vậy, bạn dễ dàng tìm kiếm các khóa học từ cơ bản chưa biết gì đến nâng cao B2, C1, C2. Tuy nhiên, để du học Pháp ngắn hạn, đối với sinh viên quốc tế, không sống tại Pháp và EU, đều phải có điều kiện đầu vào tiếng Pháp ít nhất A2, mới có thể du học dự bị tiếng Pháp ở Pháp.
1. CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC DU HỌC TIẾNG PHÁP NGẮN HẠN
1.1. Du học dự bị tiếng Pháp tại các cơ sở đào tạo của Pháp đạt chuẩn FLE
Để đảm bảo mình sẽ được học tiếng Pháp ở những nơi có điều kiện tốt, hãy ưu tiên các trung tâm đạt chuẩn “qualité FLE” (Chất lượng dạy Ngoại ngữ Tiếng Pháp). Chứng nhận của các trung tâm dạy Ngoại ngữ Pháp này (FLE) đảm bảo cung cấp cho bạn những khóa học chất lượng, cũng như cơ hội xin visa du học Pháp. Hãy nhớ kiểm tra các điều kiện của các khóa học bạn muốn đăng ký để biết mục tiêu trình độ tiếng Pháp mà bạn cần đạt được sau khóa học.
Tùy theo nhu cầu của bạn, mà bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Pháp ngắn hạn trong 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiếp tục việc học một chuyên ngành nào đó ở Pháp sau khi học tiếng xong, và để xin được visa etudiant (Visa sinh viên), bạn bắt buộc phải đăng ký khóa học 1 năm, mới xin được visa dài hạn.
Điều kiện để du học dự bị tiếng tại Pháp:
 • Bạn phải có trình độ tiếng Pháp A2 trở lên.
 • Tốt nghiệp THPT ở Việt Nam trở lên.
 • Nếu bạn du học dự bị tiếng tiếng Pháp 3-6 tháng, thì không cần điều kiện đậu 1 đại học ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn muốn du học Pháp từ 1 năm trở lên, bạn phải đậu ít nhất một đại học ở Việt Nam.

||| Tìm hiểu chương trình du học dự bị tiếng Pháp tại Pháp

1.2. Chương trình du học hè tại Pháp

Chương trình Du học hè tại Pháp 2021 dành cho các bạn học sinh, sinh viên ở độ tuổi từ 13 tuổi trở lên yêu thích tiếng Pháp và muốn nâng cao trình độ tiếng Pháp đồng thời tìm hiểu về văn hóa cũng như con người Pháp. Trải nghiệm thú vị này là bước chuẩn bị vững chắc trước cho kế hoạch du học Pháp của các em trong những năm sau.
 • Ưu điểm : Chương trình Du học hè tại Pháp 2021 là ngoài thời gian học trên lớp, học sinh, sinh viên sẽ được sống và sinh hoạt tại gia đình người bản xứ (Homestay) và tham gia các hoạt động trong khuôn khổ trại hè ở Pháp cùng với các bạn học sinh, sinh viên khắp mọi nơi trên thế giới.. Còn gì hơn khi bạn có thể tiếp xúc và giao tiếp hàng ngày với người Pháp chính hiệu, được tìm hiểu phong cách sống, truyền thống văn hóa của người Pháp, được thưởng thức những món ăn đặc trưng của đất nước Pháp thơ mộng. Và đặc biệt hơn, các bạn còn có cơ hội tham quan những địa điểm nổi tiếng của Pháp: Tháp Eiffel, bảo tàng Louvre, Notre Dame, và các địa điểm du lịch khác ở Nice…
 • Chương trình học : Khóa học tiêu chuẩn : Rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và thực hành tiếng Pháp mọi lúc mọi nơi.
 • Khóa học chuyên sâu : Khóa học tiêu chuẩn + 10 bài/ tuần. Ngoài 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, khóa học còn rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông.
 • Số giờ học : 15 giờ – 22.5 giờ / tuần (từ thứ 2 – thứ 6)
 • Đánh giá : Trước khi nhập học, học sinh sẽ được làm một bài kiểm tra đầu vào để xếp lớp phù hợp với năng lực (Tối đa 15 bạn/ lớp).
Các hoạt động giải trí và ngoại khóa tại trại hè tại Pháp (Paris, Nice): Ngoài thời gian học tiếng Pháp trên lớp vào buổi sáng, buổi chiều các bạn sẽ tham gia rất nhiều các hoạt động. Các bạn cũng sẽ được du lịch khám phá những địa điểm mà bạn muốn đến thăm ở Pháp. (Ít nhất 1 ngày/ tuần)
||| Tìm hiểu chương trình du học hè tại Cap Education
1.3. Chương trình trao đổi văn hoá và ngôn ngữ dành cho những sinh viên nước ngoài « AU PAIR » TẠI PHÁP
“Au pair” thuộc top 3 chương trình Giao Lưu Văn Hóa nổi tiếng nhất thế giới với tuổi đời hơn 67 năm.
Trong thời gian có mặt tại Việt Nam, chương trình đã chắp cánh ước mơ “du hí trời Tây” của hơn 1500 bạn trẻ với nhiều gương mặt đã thành công và hạnh phúc trên con đường sự nghiệp sau khi kết thúc trải nghiệm Au Pair.
Giới thiệu chung “Au Pair” là một kế hoạch dành giúp các bạn trẻ học hỏi và nâng cao khả năng ngôn ngữ tiếng Pháp bằng cách sống như một thành viên trong một gia đình Pháp. Không những không mất sinh hoạt phí mà còn được trả lương. Bù lại, các bạn sẽ hỗ trợ gia đình người bản địa một số công việc gia đình, chẳng hạn trông trẻ, dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, rửa bát, quét nhà…
Kế hoạch “Au pair”thường kéo dài từ 3 đến 12 tháng, thậm chí 24 tháng tùy vào từng trường hợp.
Như một thành viên trong gia đình, bạn sẽ có phòng riêng và đồ đạc riêng. Tùy vào cách kết nối của bạn với gia đình người bản địa, bạn thậm chí được cùng gia đình bản địa coi như người thân trong nhà, cùng nhau sinh hoạt, vui chơi hay đi du lịch, dã ngoại. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ, mang tới cho bạn những người thân thiết và còn giúp bạn hiểu hơn về văn hoá và cách sinh hoạt của người Pháp.
a. Sinh hoạt phí:
Sinh hoạt phí của bạn sẽ do gia đình bản địa chi trả. Ngoài ra, gia đình bản địa không những sẽ chu cấp một khoản lương hàng tháng từ 300-400 euro/tháng mà còn đóng bảo hiểm đầy đủ cho bạn. Đa số các bạn Au Pair còn được chu cấp khoản phí đi lại để phục vụ cho công việc hay việc học.
Các bạn tham gia chương trình Au Pair thường sẽ tham gia chương trình học Dự bị tiếng. Học phí cho chương trình Dự bị tiếng chỉ khoảng 2000 euros một năm, tức là dựa vào khoản lương hàng tháng là 300 – 400 euros thì bạn hoàn toàn đủ chi trả cho việc học này.
b. Công việc của bạn khi tham gia chương trình au pair pháp:
Sống tại gia đình bản địa, bạn sẽ tham gia và giúp đỡ các công việc nhà trong gia đình, đa phần liên quan đến trẻ em như đưa đón các bé đi học, chơi cùng, giúp các em học bài… Ngoài ra, bạn cũng hỗ trợ một phần các công việc nhẹ nhàng như nấu ăn, dọn bếp… giống như công việc hàng ngày chúng ta vẫn làm ở nhà. Với những bạn yêu trẻ em, những phút giây làm việc này hẳn là khoảng thời gian vui vẻ và quý giá.
c. Công việc vào thời gian rảnh :
Ngoài thời gian làm và học, các bạn sẽ có 1,5-2 ngày nghỉ cuối tuần, 1 năm có 2 kì nghỉ lớn, mỗi kì nghỉ kéo dài một tuần. Bạn có thể dành thời gian rảnh để đi du lịch, gặp gỡ bạn bè, học thêm khoá học ngắn hạn hay tham gia các sự kiện của Au Pair quốc tế. Có Visa Pháp, không chỉ đi du lịch trong nước, bạn có thể đi du lịch 26 nước châu Âu trong khối SCHENGEN mà không cần phải xin Visa.
d. Lợi ích từ AUPAIR tại Pháp:
Sau thời gian tham gia Au Pair Pháp, bên cạnh việc nâng cao vốn ngoại ngữ, bạn có thể “giắt lưng” được kha khá kiến thức và trải nghiệm:
 • Hồ sơ cá nhân “cực đỉnh” – lúc này cơ hội để bạn xin học tại các trường Đại học Pháp sau khi hoàn thành chương trình Au Pair. Tuy nhiên, với luật mới hiện tại bạn phải quay về Việt Nam làm lại hồ sơ du học Pháp, thay vì gia hạn trực tiếp tại Pháp như trước đây.
 • Am hiểu văn hoá Pháp, sẵn sàng cho nhiều cơ hội khác
 • Vừa có thu nhập ổn định, vừa không phải lo nghĩ về sinh hoạt phí
 • Cơ hội học tập tại Pháp sau đó cao.
 • Có thêm nhiều bạn bè quốc tế

e. Điều kiện tham gia au pair

Để tham gia chương trình Au Pair Pháp, bạn cần đáp ứng:
(1) Nữ tuổi 19-26 tuổi tính tới thời điểm nộp hồ sơ.
(2) Trình độ học vấn: Là sinh viên đại học năm 2 trở lên.
(3) Học lực: Tối thiểu Trung bình-Khá trở lên.
(4) Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Pháp tối thiểu A2, giao tiếp ổn. Biết giao tiếp tiếng Anh là một lợi thế.
(5) Không vi phạm pháp luật và có phẩm chất đạo đức tốt.
(6) Một vài điều kiện khác:
Đam mê và thực sự có mục đích muốn tìm hiểu ngôn ngữ – văn hoá Pháp
Yêu trẻ em, biết làm việc nhà
Sức khoẻ tốt
f. Các giấy tờ cần chuẩn bị :
Một bộ hồ sơ đầy đủ để đăng kí tham gia Au Pair Pháp gồm có:
 • 2 ảnh thẻ, kích thước 3,5*4,5cm, nền trắng, mặt chiếm 70-80% ảnh
 • Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực đến ngày sang Pháp)
 • Tờ khai của chương trình Au Pair (theo mẫu)
 • Phiếu đăng kí tham gia chương trình Au Pair (theo mẫu)
 • Giấy khai sinh
 • Bằng Tốt nghiệp THPT
 • Học bạ
 • Bằng Tốt nghiệp Đại học (nếu có)
 • Bảng điểm đại học (nếu có)
 • Xác nhận sinh viên (nếu có)
 • Chứng chỉ tiếng Pháp (tối thiểu A2)
 • Thư viết cho gia đình tiếp đón (viết bằng tiếng Pháp, khổ giấy A4): Đây giống như một bức thư động lực. Trong thư, bạn giới thiệu bản thân, tính cách mà mong muốn tham gia Au Pair tại Pháp. Nếu không biết bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng nhé vì CAP sẽ hướng dẫn và đồng hành cùng bạn cách viết một bức thư phù hợp với bạn nhất.
 • Ảnh chụp cùng gia đình, trẻ em, tham gia hoạt động ngoại khoá…
h. Chương trình au pair và những rủi ro bạn cần biết
Nhiều cá nhân, tổ chức hoạt động “chui” hoặc tự ý làm hồ sơ Au Pair cho học viên, dẫn tới các rủi ro rất nghiêm trọng. Các rủi ro khi bạn tham gia chương trình Au Pair thường gặp phải là:
 • Visa bị từ chối vĩnh viễn và không có cơ hội xin lại
 • Không có người hướng dẫn, bảo vệ khi mới sang Pháp
 • Gặp gia đình bản địa không tốt kéo theo nhiều hệ lụy
 • Không hoà nhập được cuộc sống
 • Khó khăn trong giao tiếp
Và còn nhiều khó khăn không nhỏ khác cản trở bạn trải nghiệm văn hoá và con người Pháp.
g. Quy trình làm hồ sơ au pair pháp tại việt nam
 • Bước 1: Gặp gỡ, trò chuyện, định hướng cùng chuyên viên tư vấn tại tổ chức giáo dục Cap Education – Học Tiếng Pháp Cap France.
 • Bước 2: Học và thi các chứng chỉ tiếng Pháp TCF, DELF. Tìm hiểu ngay các khóa tiếng Pháp cấp tốc tại Cap Education, A2 sau 6 tháng.
 • Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo danh mục trên để hoàn thiện hồ sơ.
 • Bước 4: Sau khi thẩm định hồ sơ bạn, chúng tôi sẽ tư vấn và tìm kiếm các gia đình phù hợp với yêu cầu cầu của bạn nhất.
 • Bước 5: Bạn trò chuyện, trao đổi kĩ hơn về gia đình mình đã chọn.
 • Bước 6: Cùng Cap Education chuẩn bị và hoàn thành hồ sơ xin Visa. Nên nhớ, buổi phỏng vấn là vô cùng quan trọng và quyết định sự thành bại trong việc xin Visa của bạn. CAP sẽ hướng dẫn bạn tư duy phỏng vấn và những bí quyết để làm thật tốt trong buổi phỏng vấn này.
 • Bước 7: Khi có Visa trong tay, bạn chỉ việc bay sang Pháp, được gia đình gia đình tiếp nhận đón tại sân bay. Hành trình trải nghiệm quý giá bắt đầu.
 • Bước 8: Sau 1 năm tham gia Au Pair Pháp, khi đạt trình độ tiếng tốt, bạn muốn theo học ở một trường đại học nào đó của Pháp, bạn trở về Việt Nam và làm lại hồ sơ du học Pháp.
i. Các câu hỏi thắc về chương trình Au Pair tại Pháp ?
1. Mình có thể tham gia Au Pair hơn 1 năm không?
Có thể. Chương trình Au Pair cho phép bạn tham gia với thời gian từ 3 tháng đến 12 tháng. Tuy nhiên, bạn có thể gia hạn Visa đến tối đa 24 tháng.
2. Mình giỏi tiếng Pháp rồi thì có nhất thiết phải đăng kí học tiếng Pháp nữa không?
Có. Au Pair là chương trình với mục đích trau dồi tiếng Pháp và hiểu biết về văn hoá Pháp. Do đó, khi sang Pháp, bạn vẫn cần ghi danh học tiếng Pháp.
3. Mình có được đóng bảo hiểm đầy đủ không?
Có. Tham gia Au Pair Pháp, bạn sẽ được đóng bảo hiểm đầy đủ và được tham gia vào hệ thống an sinh xã hội Pháp. Chi phí bảo hiểm sẽ do gia đình tiếp đón của bạn chi trả toàn bộ. Với bảo hiểm xã hội này, bạn được hưởng hỗ trợ tới 70% chi phí mua thuốc và khám bác sĩ cơ đấy.
4. Mình có thể vừa tham gia Au Pair vừa đi làm thêm không?
Không. Theo quy định, bạn không được làm thêm khi tham gia Au Pair. Nếu có thời gian rảnh, ngần ngại gì không làm vài vòng khám phá thành phố nhỉ.
5. Sau khi kết thúc Au Pair, mình muốn tiếp tục học Đại học ở Pháp thì cần làm thủ tục gì?
Trước đây bạn hoàn toàn có thể ở lại Pháp và tiếp tục học đại học là lựa chọn của nhiều bạn sau khi kết thúc chương trình Au Pair Pháp. Tuy nhiên, hiện tại luật đã thay đổi. Nếu bạn đến Pháp với Visa Au Pair, sau khi kết thúc chương trình Au Pair, bạn muốn theo học một đại học ở Pháp, bạn bắt buộc phải về Việt Nam và làm lại hồ sơ du học, mà không được phép xin gia hạn tại Pháp nữa. Do bạn đã có 1 năm ở Pháp, hiểu về văn hóa Pháp, cũng như cải thiện được ngôn ngữ, vì vậy, việc xin lại Visa du học Pháp cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
2. ĐIỀU KIỆN DU HỌC TIẾNG PHÁP NGẮN HẠN
Ngoài chương trình du học hè ra, các chương trình du học dự bị tiếng Pháp khác, cũng như chương trình giao lưu văn hóa và ngôn ngữ Au Pair đều điều kiện bạn phải có trình độ tiếng Pháp ít nhất A2.
Bên cạnh đó bạn còn có các điều kiện khác như tốt nghiệp cấp 3, đậu ít nhất một đại học ở Việt Nam,…
Các bạn vừa cùng tổ chức giáo dục Cap Eduction tìm hiểu về chương trình du học tiếng trình ngắn hạn. Bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến du học Pháp mà chưa tìm được đáp án, hãy liên lạc ngay với CAP qua fanpage Học Tiếng Pháp – Cap France, để chuyên viên CAP tư vấn trực tiếp cho bạn.
Tổ chức giáo dục Cap Education – Học Tiếng Pháp Cap France, cổng thông tin du học Pháp, cập nhật các thông tin du học Pháp chính xác.
Đừng quên truy cập vào website Cap Education: www.capfrance.edu.vn và theo dõi fanpage Học Tiếng Pháp – Cap France , kênh youtube Học Tiếng Pháp – Cap France, để cập nhật các bài học mới và các thông tin mới liên quan đến du học Pháp mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *