Vietnam Airline Bay Quốc Tế Bao Nhiêu Nước
29 Tháng Bảy, 2022
Điểm Du Lịch Gần Sài Gòn
30 Tháng Bảy, 2022

Hồ Sơ Du Học Nghề Đức Cần Chuẩn Bị Gì

Hồ Sơ Du Học Nghề Đức Cần Chuẩn Bị Gì

Nếu bạn muốn học tiếng đức ở tphcm mà chưa biết học ở đâu tốt. Hãy xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Du học nghề Đức hiện nay đang làm lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Do điều kiện để được tham gia chương trình này không khó, yêu cầu tài chính không cao nên hầu hết các bạn trẻ đều đáp ứng được.
Tuy nhiên hồ sơ du học nghề Đức là nỗi băn khoăn của hầu hết các bạn đang chuẩn bị đi du học. Hồ sơ cần chuẩn bị nhiều giấy tờ khác nhau, yêu cầu chính, đầy đủ đê đáp ứng yêu cầu của đại sứ quán Đức. Đối với những bạn có tiếng Đức tốt thì sẽ không quá khó khăn, nhưng nếu tiếng Đức của bạn chưa tốt lắm thì cũng đừng lo lắng.
NỘI DUNG CHÍNH:
1. QUY TRÌNH LÀM HỒ SƠ DU HỌC NGHỀ ĐỨC
1.1. Học Tiếng Đức và thi chứng chỉ.
Học và thi chứng chỉ tiếng Đức là điều kiện đầu tiên, và việc đầu tiên bạn phải làm nếu muốn du học nghề tại Đức.
Trong hồ sơ du học nghề Đức, bạn buộc phải có chứng chỉ tiếng Đức. Về bản chất, chứng chỉ Tiếng Đức dành cho người du học nghề không quá khó, tuy nhiên để đạt được chứng chỉ tiếng Đức theo yêu cầu thì các bạn phải lựa chọn một trung tâm dạy tiếng Đức uy tín và bắt buộc phải cố gắng nỗ lực theo học nghiêm túc.
1.2. Hợp đồng học nghề
Thứ hai, liên hệ để xin hợp đồng học nghề (Thư mời, Hợp đồng học tiếng Đức, Hợp đồng thuê nhà ở, Hợp đồng học nghề, Hợp đồng thực hành).
Thông qua các kênh khác nhau bạn có thể xin được hợp đồng học nghề. Tùy vào ngành nghề bạn lựa chọn, vùng bạn muốn sang học mà bạn có thể tìm hiểu để xin hợp đồng phù hợp với mình.
1.3. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, dịch thuật công chứng
Thứ ba, chuẩn bị hồ sơ và dịch thuật công chứng tất cả giấy tờ liên quan.
Hồ sơ du học nghề Đức bao gồm nhiều giấy tờ khác nhau. Trong đó có những giấy tờ yêu cầu bằng Tiếng Đức. Nếu bạn không có khả năng dịch thuật (từ Tiếng Việt sang Tiếng Đức), hãy tìm đến dịch vụ công chứng dịch thuật. Dịch vụ này mang đến nhiều lợi ích: độ chính xác cao; thời gian nhanh chóng; đảm bảo độ tin cậy của dấu công chứng.
1.4. Mở tài khoản du học nghề tại Đức
Tùy vào yêu cầu của trường dạy nghề tại Đức, mà bạn có hoặc không phải chứng minh tài chính. Nếu trường dạy nghề của bạn yêu cầu chứng minh tài chính, thì bạn phải mở một tài khoản tại ngân hàng. Trong tài khoản đó có đủ số tiền theo quy định, giá trị tài khoản phong tỏa được tính từ Hợp đồng học nghề của bạn.
1.5. Thủ tục tiến hành xin visa du học nghề tại Đức
Bước tiếp theo, chúng ta cần phải tiến hành xin visa du học nghề Đức.
Dù bạn sang Đức dưới hình thức nào đi nữa (du học văn hóa, du học nghề, xuất khẩu lao động, du lịch,…) thì vẫn phải xin visa. Đại sứ quán Đức quy định rõ ràng về thủ tục xin cấp visa (có mẫu chuẩn tại đó). Việc bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức. Về kinh nghiệm phỏng vấn xin visa học nghề bạn có thể tham khảo thêm trên internet, trong các nhóm Sinh viên …
2. HỒ SƠ DU HỌC NGHỀ ĐỨC GỒM NHỮNG GÌ?
Hồ sơ du học nghề Đức bao gồm những giấy tờ cơ bản sau:
Hồ sơ cá nhân là toàn bộ những giấy tờ liên quan đến bản thân của người có nguyện vọng du học Đức. Xác minh độ tuổi của người nộp đơn và bản thân bạn không vi phạm pháp luật. Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân
 • Sổ hộ khẩu (photo công chứng)
 • CMT/CCCD (photo công chứng)
 • Giấy xác nhận dân sự (do cơ quan chính quyền tại nơi cư trú xác nhận).
 • Hồ sơ ứng tuyển vào các trường dạy nghề ở Đức
 • Ảnh hộ chiếu sinh trắc học
 • Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn khai đầy đủ;
 • Lý lịch theo trình tự thời gian liên tục
 • Giấy tờ chứng minh tài chính phục vụ cho quá trình học tại Đức.
Các trường dạy nghề tại Đức đều có những quy định riêng về việc hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhập học, đối với những du học sinh nước ngoài (gọi chung là hồ sơ xin du học nghề). Bộ hồ sơ này gồm những giấy tờ sau:
 • Bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học,…
 • Chứng chỉ tiếng Đức từ A2-B2, hoặc giấy chứng nhận bạn đã hoàn thiện khóa học Tiếng Đức theo quy định của trường dạy nghề. Tiêu chí ngoại ngữ không giống nhau ở tất cả các trường dạy nghề, bắt buộc du học sinh phải tìm hiểu và chuẩn bị chứng chỉ tiếng làm sao hợp lý.
 • Đơn xin đăng ký học nghề + Hộ chiếu có giá trị
 • Thư động lực
Tiếng Đức Hallo, nơi cung cấp các bài học tiếng Đức thú vị, là cổng thông tin duy nhất và chính xác bằng tiếng Việt, cung cấp các thông tin về du học Đức, việc làm, xin định cư tại Đức.
Nếu bạn còn các câu hỏi chưa có đáp án, liên hệ ngay với Hallo qua fanpage Học Tiếng Đức – Hallo.edu.vn để đội ngũ chuyên viên Hallo trả lời các thắc mắc chính xác nhất.
Đừng quên theo dõi fanpage Học Tiếng Đức – Hallo.edu.vn và truy cập vào website www.hallo.edu.vn mỗi ngày để cập nhật các tin tức và bài học tiếng Đức.

Hồ Sơ Du Học Nghề Đức Cần Những Gì

 

Hãy vào Hallo mỗi ngày để học những bài học tiếng Đức hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Học Tiếng Đức Online : chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng đức

Cổng thông tin du học Đức : Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Đức, thực tập, gia hạn visa,…

Cổng thông tin định cư Đức : Cập nhật tất cả các thông tin về cuộc sống Đức, giúp bạn chuẩn bị tâm lý chuẩn bị sang sinh sống ở vùng đất mới.

Khóa Học Tiếng Đức Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng đức chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Đức với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Hallo với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa nghe được giáo viên bản xứ nói thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Đức giúp các bạn bắt đầu học tiếng Đức dễ dàng hơn vì có thêm sự trợ giảng của giáo viên Việt. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Đức. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Đức.

 

 

 

Tags: ho so du hoc nghe duc can nhung gi, tieng duc cho nguoi moi bat dau, hoc tieng duc, hoc tieng duc giao tiep co ban, hoc tieng duc online cho nguoi moi bat dau , hoc tieng duc o tphcm , hoc tieng duc nang cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *