Xin Học Bổng của Đại Sứ Quán Pháp Như Thế Nào
18 Tháng Bảy, 2022
Cách Du Học Nghề ở Pháp Như Thế Nào
20 Tháng Bảy, 2022

Đăng Ký Học Bổng Thạc Sĩ Đai Học Paris Saclay

Đăng Ký Học Bổng Thạc Sĩ Đai Học Paris Saclay

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap EducationTổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Mặc dù bất kỳ bạn sinh viên quốc tế nào đến Pháp du học cũng nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Pháp như: hỗ trợ về nhà ở, đi lại, ăn uống tại các cantin trường, bảo hiểm khám chữa bệnh,… Tuy nhiên, so với mặt bằng chung về chi phí tại Pháp nói riêng và Châu Âu nói chung so với đất nước đang phát triển như Việt Nam, cũng được xem là cao so với thu nhập của nhiều gia đình.
Vì vậy, việc đạt được học bổng du học Pháp là điều mà sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam luôn mong đợi khi đi du học.
Hàng ngày CAP nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề học bổng du học Pháp bậc thạc sĩ. Ngoài học bổng Eiffel danh giá của Bộ ngoại giao Pháp, Erasmus Mundus của Châu Âu tại Pháp… Với bài viết này, CAP xin chia sẻ đến các bạn một loại học bổng mà các bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm các cơ hội nhận được học bổng. Học bổng của trường Đại học Paris Saclay.
Hãy cùng với tổ chức giáo dục CAP Education – Học Tiếng Pháp Cap France chia sẻ với các bạn về học bổng thạc sĩ Paris Saclay của trường Đại học Paris Saclay.
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Đối tượng được đăng ký
 • Gía trị của học bổng
 • Cách thức đăng ký
 • Lịch đăng ký
1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ HỌC BỔNG ĐẠI HỌC PARIS SACLAY:
Với mong muốn thúc đẩy việc mở cửa đào tạo quốc tế của các trường thành viên cũng như thu hút các sinh viên quốc tế xuất sắc trên toàn thế giới, đặc biệt là những sinh viên mong muốn tiếp tục học lên bậc Tiến sĩ, Đại học Paris Saclay hằng năm cung cấp các học bổng hỗ trợ Thạc sĩ cho sinh viên quốc tế.
Học bổng hỗ trợ sinh viên có thành tích học tập xuất sắc theo học chương trình Thạc sĩ năm nhất hoặc năm hai ( M1 hoặc M2 ) tại hệ thống đại học Paris Saclay. Hằng năm, trường cung cấp trung bình từ 150-200 suất học bổng chương trình thạc sĩ quốc tế. Năm học 2017-2018, Paris Saclay cung cấp đến 160 học bổng cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ tại hệ thống trường. Năm học trước, đã có 190 suất học bổng của trường được trao cho sinh viên quốc tế thuộc các chuyên ngành khác nhau.
Hệ thống các trường thành viên Paris Saclay bao gồm: AgroParisTech, CentraleSupelec1, Ecole Polytechnique, ENSAE ParisTech, ENS Cachan, ENSTA ParisTech, HEC Paris, INSTN – CEA, IOGS, Télécom ParisTech, Télécom SudParis, Université Paris-Sud, Université Versailles-Saint-Quentin-en-Yvelines.
2. ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG KÍ XIN HỌC BỔNG
Sinh viên nhận học bổng Paris Saclay là các bạn có nhu cầu theo học Chương trình thạc sĩ chính quy 1(M1), hoặc Thạc sỹ 2 (M2) tại một trong các trường thành viên của Paris – Saclay. Các chương trình thạc sĩ diện vừa học vừa làm không được xét để xin học bổng. Ứng viên phải thoả mãn các điều kiện sau :
 • Dành cho đối tượng sinh viên lần đầu tiên đăng ký học tại Pháp,
 • Không quá 30 tuổi tính tại thời điểm nộp đơn,
 • Đối với những sinh viên đã học xong đại học thì chỉ được ứng tuyển nếu đi làm dưới 3 năm liên tiếp từ lúc ra trường.
 • Các ngành đăng ký thạc sỹ bao gồm 49 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ thuộc các lĩnh vực luật, kinh tế, sinh học,…
LƯU Ý: Để được đăng kí xin học bổng buộc bạn phải trúng tuyển vào 1 chương trình thạc sĩ nằm trong các cơ sở có cho ứng tuyển học bổng Paris Saclay. Do vậy các bạn cần phải đăng kí học thạc sĩ trước khi xin học bổng. Tuy nhiên, cho dù bạn đã trúng tuyển vào chương trình thạc sĩ của trường, bạn phải làm nổi bật được các tiêu chí sau trong hồ sơ xin học bổng thì mới có cơ hội nhận được học bổng:
 • Kết quả học tập xuất sắc
 • Kế hoạch học tập cụ thể, phù hợp với chuyên ngành theo học.
 • Ưu tiên ứng viên theo học M2 và tiếp tục nghiên cứu lên bậc tiến sĩ tại các viện nghiên cứu thuộc đại học Paris Saclay, và có dự án nghiên cứu rõ ràng.
3. GIÁ TRỊ CỦA HỌC BỔNG
 • Học bổng Paris-Saclay University giá trị 10.000 Euro mỗi năm, được thanh toán bởi trường đại học trúng tuyển và có giá trị trong suốt 10 tháng học tập tại trường.
 • Một khoản trợ cấp một lần lên đến 1,000 € cho chi phí đi lại và visa cũng được trao tùy thuộc vào nước xuất xứ của ứng viên.
 • Học bổng được xét đối với tất cả ngành học thạc sĩ thuộc hệ thống Paris Saclay
Các thí sinh sẽ chỉ được nhận học bổng và trợ cấp đi lại khi đã đến Pháp. Không được ứng trước..
4. CÁCH ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG THẠC SĨ PARIS SACLAY
Để đăng ký xin học bổng thạc sĩ Paris Saclay, sinh viên sẽ trãi qua các bước sau:
 • Bước 1: Sau khi đã trúng tuyển vào một chương trình thạc sĩ của Paris Saclay, bạn sẽ nhận được đường dẫn đăng kí gửi qua mail để tiến hành khai hồ sơ đăng kí học bổng trực tuyến. Bạn cũng phải cung cấp bắt buộc 2 tên người giới thiệu (Références) ứng cử bạn xin học bổng (Có thể là giáo viên chủ nhiệm chương trình học, gíao viên hướng dẫn thực tập – khoá luận,…).
 • Bước 2: Tiếp sau đó, 2 giáo viên được chỉ định này sẽ nhận được mail để điền vào mẫu khai hồ sơ giới thiệu ứng viên đăng kí học bổng. Việc khai hồ sơ giới thiệu này phải được thực hiện trong khoảng thời gian cho phép nộp hồ sơ học bổng.
 • Bước 3: Khi và chỉ khi cả 2 giáo viên hoàn thành việc khai hồ sơ thì hồ sơ của bạn mới được coi là đủ. Lưu ý là sẽ không có mail thông báo hồ đủ hay thiếu, thí sinh phải chủ động xác nhận lại với 2 giáo viên giới thiệu. Những hồ sơ không đủ tự động bị loại khỏi xét duyệt sau thời gian nộp hồ sơ cho phép. Các hồ sơ được coi là đủ sẽ được gửi lên bộ phận xét duyệt học bổng. Kết quả sẽ được trả về sau 5-6 tuần.
5. LỊCH ĐĂNG KÍ HỌC BỔNG THẠC SĨ PARIS SACLAY
Sau đây là các cột mốc quan trọng mà bạn cần chú ý nếu bạn muốn đăng ký học bổng thạc sĩ Paris Saclay.
 • Cổng đăng ký trực tuyến sẽ mở bắt đầu từ ngày 16/1
 • Đóng cổng đăng ký trực tuyến đợt 1 vào ngày 8/3
 • Đóng cổng đăng ký trực tuyến đợt 2 vào ngày 16 /5
 • Kết quả sẽ được thông báo vào khoảng cuối tháng 6
Trên đây là một vài thông tin cơ bản về chương trình học bổng thạc sĩ siêu HOT của trường Paris Saclay. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi xoay quanh về học bổng thạc sĩ du học Pháp của đại học Paris Saclay, đừng ngại liên hệ ngay với CAP qua fanpage Học Tiếng Pháp – Cap France, để nhận được sự giúp đỡ tốt nhất.

Website: www.capfrance.edu.vn, cổng thông tin cung cấp đầy đủ tất cả thông tin về du học Pháp. Đừng quên truy cập vào website Cap mỗi ngày để cập nhật các bài học tiếng Pháp miễn phí, các thông tin du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *