Những Câu Hội Thoại Thường Gặp Khi Gọi Điện Thoại Bằng Tiếng Đức
20 Tháng Chín, 2022
Học Từ Vựng Về Mạng Internet Trong Tiếng Đức
22 Tháng Chín, 2022

Cách Thi Đọc Hiệu Quả cho Kỳ Thi A2 Tiếng Đức

Cách Thi Đọc Hiệu Quả cho Kỳ Thi A2 Tiếng Đức

Nếu bạn muốn học tiếng đức ở tphcm mà chưa biết học ở đâu tốt. Hãy xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Học tiếng đức giao tiếp cơ bản

Tiếng đức cho người mới bắt đầu

Học tiếng đức online cho người mới bắt đầu

Đối với nhiều bạn học tiếng Đức thì kỳ thi A1, B1 và B2 của viện Goethe được phổ biến và biết đến đồng thời được các bạn đăng ký thi nhiều nhất vì sự cần thiết của thủ tục giấy tờ. Mặc dù ít phổ biến hơn tuy nhiên nếu có nhu cầu bạn vẫn có thể đăng ký tham gia thi thử kỳ thi A2 của viện Goethe, đây vẫn là một kỳ thi có giá trị, trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bài đọc cơ bản của kỳ thi này.

Cơ cấu bài thi:

Trong phần thi này bạn sẽ phải đọc hiểu những bài báo, những email cũng như những thông báo ngắn. Phần thi Đọc bao gồm 4 phần. Mỗi phần có 5 câu hỏi, do đó tổng cộng sẽ có 20 câu hỏi. Mỗi câu trị giá 1 điểm và tổng điểm tối đa cho phần Đọc sẽ là 20 điểm.

Phần I

Bạn sẽ đọc một bài báo và hoàn thành nốt thông tin cho 5 câu còn thiếu thông tin (1-5) dựa trên những thông tin mà bạn thu thập được từ bài báo đó bằng cách chọn phương án a, b hoặc c.

Đối với phần thì đọc không riêng gì kì thi A2b ạn nên bắt đầu bằng việc đọc tiêu đề bài báo và khái quát trước, hình dung trước một chút xem bài báo sẽ có thể nói về vấn đề gì. Sau đó chuyển ngay sang đọc và phân tích thật kỹ 5 câu hỏi. Sau khi hiểu rõ 5 câu hỏi, bạn mới bắt đầu quay lại đọc kỹ nội dung của bài báo. Vừa đọc, vừa so sánh thông tin trong bài với thông tin trong câu hỏi. Nếu bạn lập tức đọc bài thì rất có thể sẽ bị ngợp và không biết tập trung vào phần nào.

Phần II

Trong phần này của bạn sẽ đọc 5 câu hỏi chủ yếu là 5 nhu cầu (6-10) và tìm thông tin thỏa mãn những nhu cầu đó bằng cách chọn đáp án a, b, c và tìm thông tin sẽ xuất hiện trong các bản tin ngắn.

Như thường lệ, chúng ta sẽ đọc câu hỏi trước.

Theo như đề mẫu bạn có thể thấy các thông tin cần tìm đều chỉ số tầng. UG là Untergeschoss – tầng hầm. EG là Erdgeschoss – tầng trệt. 1. Stock là tầng một, 2. Stock là tầng hai …

Và khi đọc thông tin bạn có thể thấy, gần như không có thông tin nào trùng khớp 100% với những gì chúng ta đang tìm kiếm. Do đó, mẹo làm phần II là phải tổng quát hóa nhu cầu của mình lên.

Ví dụ như ở Câu 6: Nhu cầu ở đây là hoa hồng. Vậy tổng quát hơn chính là cửa hàng hoa (Blumenladen) nằm ở tầng trệt EG. Do đó đáp án ở đây sẽ là c: anderer Stock (ở tầng khác)

Phần III

Trong phần 3 bạn sẽ phải đọc một Email và chọn một những phương án a, b, c từ câu 11-15 sao cho nội dung của chúng trùng khớp với nội dung trong Email.

Trước tiên bạn vẫn nên đọc 5 câu hỏi trước.

Sau đó bạn sẽ quay lại đọc bức thư, vừa đọc vừa lưu ý khớp các thông tin trong Email với các thông tin vừa phân tích.

Phần IV

Năm người trong câu (16-20) có nhu cầu tìm kiếm trên mạng những dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ. Thí sinh phait đọc 6 mẩu quảng cáo (a-f) và quyết định xem quảng cáo nào sẽ phù hợp với nhu cầu của người nào. Sẽ có một người không tìm được dịch vụ thỏa mãn nhu cầu của họ.

Do đó khi thi bạn hãy xem qua các nhu cầu là gì và dịch vụ chính của mỗi quảng cáo là gì. Sau đó chúng ta mới quyết định tiến hành so sánh và chọn lựa.

Bạn nên tìm kiếm những nhu cầu dễ nhận diện nhất và thỏa mãn nhu cầu đó trước, từ đó loại bỏ dần dần các địa điểm đã lựa chọn cho đến thi hết đáp án.

Tags: phan thi doc ky thi a2 cua vien goethe, tieng duc cho nguoi moi bat dau, hoc tieng duc, hoc tieng duc giao tiep co ban, hoc tieng duc online cho nguoi moi bat dau , hoc tieng duc o tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *